choose to rent a car with Drivemate

เลือกรถเช่าแบบขับเองหรือแบบมีผู้ขับดีมากกว่า

ตอนนี้ในประเทศไทยมีบริษัทรถยนต์เช่าจำนวนมากที่ให้บริการเช่ารถยนต์กับนักเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดท่องเที่ยวใหญ่ๆในภาคต่างๆต่างก็มีสาขาของบริษัทแม่ที่อยู่ในจ.กรุงเทพฯ ซึ่งรถยนต์เช่านั้นมีจำนวนมากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นการปลดปล่อยให้เช่าตามสถานที่ต่างๆเป็นต้นว่า ท่าอากาศยานนานาประเทศ ในเมือง หรือตามสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสมุทร อุทยานแห่งชาติ หรือเทือกเขาผู้เช่าสามารถเลือกลักษณของรถยนต์ได้ตามสิ่งที่จำเป็นและก็ทักษะสำหรับการใช้งานส่วนตัว
สำหรับเพื่อการแยกประเภทรถเช่าให้กว้างๆบางทีอาจแบ่งการเช่าออกเป็นสอบแบบเป็น รถเช่าแบบขับเองหรือแบบมีผู้ขับดี ลองมองกันเลยดีกว่าว่าสองอย่างงี้มีจุดเด่นข้อด้อยแตกต่างอย่างไรบ้าง

สนใจ เช่ารถหาดใหญ่ ราคาถูกๆ เลือกเช่ารถกับ Drivemate

เริ่มกันที่รถยนต์เช่าแบบขับเอง การเช่ารถยนต์อย่างนี้เป็นที่นิยมเยอะที่สุดในกลุ่มนักเดินทางที่มาเป็นครอบครัว หรือมากันคนจำนวนไม่น้อย เพราะเหตุว่าความสบายสบาย ย่นระยะเวลา แล้วก็ออมค่าใช้สอย รถยนต์ที่เอามาให้เช่ากับนักเดินทางโดยมากจะใช้รถยนต์แบบสี่ประตู รถยนต์ปิกอัพ หรือรถยนต์แวน เนื่องด้วยมีห้องโดยสารที่กว้าง พอเพียงจำต้องสมาชิกที่ร่วมทริป รวมทั้งใส่กระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเมื่อเดินทางได้มาก ราคาก็แตกต่างกันไปตามขนาดรวมทั้งรุ่นของรถยนต์

สิ่งสำคัญอีกอย่างเป็น ผู้เช่ารถยนต์จะได้รับความท้าสำหรับการเดินทางพร้อมผญจภัยไปกับทางธรรมชาติ แล้วก็ทางการเดินทางใหม่ๆประหลาดตา แปลกที่ที่จะต้องขับขี่รถไปเอง ซึ่งอาจมีผู้ช่วยน้ำทางเป็น GPS กูเกิลแมพทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือแผนกระดาษผืนใหญ่ การรถเช่าจำพวกนี้ก็เลยเหมาะสมกับนักเดินทางที่มีการกำหนดแผนการเดินทางไว้อย่างยอดเยี่ยม ศึกษาเล่าเรียนประเด็นต่างๆมาแบบละเอียด ไม่ว่าจะบ้านพัก สถานที่เที่ยว ห้องอาหาร ปั้มนํ้ามันในจังหวัดที่เดินทางไป

ก็จะก่อให้คนภายในรถยนต์สนุกสนานกับการท่องเที่ยวได้อย่างมาก พร้อมเก็บบรรยากาศดีๆกลับไปดังที่ตั้งมั่นไว้ แต่ว่าถ้าเกิดผู้ใดกันที่ไม่เคยชินกับทาง อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลงทางไปบ้างก็ให้ใช้แนวความคิดว่าเป็นจังหวะดีที่กำลังจะได้พูดคุยกับคนท้องถิ่น หรือบางเวลาทางที่หลงเข้าไปอาจมีความสวยรถยนต์อยู่ข้างหน้าก็ได้ นับว่าเป็นสเน่ห์ของการเดิทางอีกแบบหนึ่งราวกับ

นอกเหนือจากนั้น ในส่วนของรถยนต์เช่าพร้อมผู้ขับ รถเช่าแบบงี้เหมาะสมกับกรุ๊ปนักเดินทางที่เดินทางมากมายกันเป็นหมู่คณะ 3 คนขึ้นไป โดยเป็นคนที่ไม่ชำนาญทางตามสถานที่เที่ยว หรือเมืองต่างๆไปจนกระทั่งฝูงคนที่ไร้ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ การเช่ารถยนต์เช่าอย่างนี้จะตอบปัญหาเพรามีคนขับส่วนตัวให้ท่าน สามารถพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางที่คุณอยากได้ได้อย่างเร็ว เนื่องจากว่าผู้ขับเป็นคนท้องถิ่น เชี่ยวชาญทางดี รวมทั้งยังบางทีอาจชี้แนะห้องอาหารอร่อยๆหรือสถานที่เที่ยวใหม่ที่ใครหลายๆคนไม่รู้จักด้วย

ซึ่งจุดเด่นสำคัญๆเลยของการเช่ารถยนต์พร้อมบริการคนขับเป็น ทุกคนในกรุ๊ปจะได้พักเสมอกัน ไม่ต้องมีคนใดกันแน่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่จำเป็นต้องเมื่อยล้ากับการรับหน้าที่ทำงานขับรถ ทั้งสำหรับในการขับขี่รถไปด้วยมองแผนที่ไปด้วยกับทางที่คุณไม่ชำนาญและไม่รู้จักดีอย่างงี้อาจก่อให้แผนกหลงทางไปไกลกระทั่งเสียเวล่ำเวลาท่องเที่ยวได้ ซึ่งปัญหานี้จะไม่กำเนิดกับรถเช่าอย่างนี้

อีกอย่างหนึ่ง ก็คือความชำนิชำนาญสำหรับการขับขี่รถ อย่างเช่นทางเทือกเขาในจังหวัดภาคเหนือ ทางถนนหนทางคดไปคดมาขอบริมทะเลในจังหวัดภาคใต้ หรือทางขึ้นลงเนินในจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พวกนี้เป็นทางปราบเซียนของคนขับคนจำนวนไม่น้อยที่คุ้นชิ้นกับการขับรถยนต์อยู่ในเมืองที่ย้ำเพียงแค่หัวข้อการเหยียบคันเร่งหรือเบรกเพียงแค่นั้น ต่างกับการขับรถยนต์ในหลายทางของชนบทที่จะต้องมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนเกียร์เพื่อเหมาะสมกับภาวะถนนหนทางที่พบ ถ้าเกิดคนที่เช่ารถยนต์ขับเองไม่คุ้นกับรถยนต์ และไม่ชำนาญกับทางก็ได้โอกาสสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุระหว่างทริปการท่องเที่ยว ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะเจ็บตัว บางทีอาจจะจำต้องเสียเงินเสียทองค่าซ่อมแซมรถเช่าถ้าไม่อยู่ในข้อแม้ของการรับรอง

อย่างไรก็ดี รถยนต์เช่าพร้อมผู้ขับแบบงี้มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งก็คือแพงเช่ารถยนต์ที่แพงกว่าการเช่ารถยนต์แบบขับเองราวๆหนึ่ง เพราะว่านอกเหนือจากผู้เช่าจึงควรเสียค่าพาหนะเช่าแล้ว ผู้เช่ายังจำต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับคนขับอีกต่อหนึ่ง ซึ่งบางครั้งอาจจะแพงกว่าการเช่ารถยนต์ขับเองเป็นสองเท่า

ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนใช้บริการรถเช่าเพื่อใช้เดินทางท่องเที่ยวในชนบท ผู้เช่าจำเป็นที่จะต้องตรวจความอยากได้ของตน แล้วก็ผู้ร่วมทริปว่าสบายจะใช้บริการรถเช่าแบบไหน เนื่องด้วยไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถยนต์รถยนต์เช่าแบบขับเองรายวัน หรือเช่ารถยนต์พร้อมบริการผู้ขับ ก็ล้วนมีข้อดีขอเสียที่ต่างกันออกไป เพื่อทำให้ทริปการเดินทางของคุณราบรื่น ไม่เป็นอันตราย แล้วก็น่าประทับใจเยอะขึ้นกว่าที่เคย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *